liverpool in thailand  
  tbsbet
Home
LFC Players
1st Team Players
1. B. Jones
2. Johnson
3. Enrique
4. Toure
5. Agger
6. Alberto
7. Suarez
8. Gerrard
9. Aspas
10. Coutinho
12. Moses
14. Henderson
15. Sturridge
16. Coates
17. Sakho
20. Cissokho
21. Leiva
22. Mignolet
24. Allen
26. Ilori
31. Sterling
33. Ibe
34. Kelly
36. Yesil
37. Skrtel
38. Flanagan
43. McLaughlin
45. Sama
47. Wisdom
48. Sinclair
50. Morgan
51. L. Jones
52. Ward
- Assaidi
- Reina
- Borini
- Suso
- Coady
- Robinson
 
Living Oops!

26. Tiago Ilori ติอาโก้ อิลอรี่  
 
Tiago Ilori   ชื่อเต็ม : ติอาโก้ อบิโอล่า เดลฟิม อัลเมย์ด้า อิลอรี่
  เกิด : 26 กุมภาพันธ์ 1993
  สถานที่เกิด : ลอนดอน France อังกฤษ
  สัญชาติ : France โปรตุเกส France อังกฤษ Nigeria ไนจีเรีย
  ตำแหน่ง : เซนเตอร์ฮาล์ฟ
  ติดทีมชาติ : France โปรตุเกส ยู 20 10 นัด ทำได้ 0 ประตู [นับถึงก่อนเปิดฤดูกาล]
  สูง : 190 เซนติเมตร หนัก : 80 กิโลกรัม
  ย้ายมาจากสโมสร : สปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อ : กันยายน 2013
  ค่าตัวในการย้ายทีม : 7 ล้านปอนด์
  สถิติลงสนามให้กับลิเวอร์พูล : 0 นัด 0 ประตู [นับถึงก่อนเปิดฤดูกาล]
  สโมสรอื่นที่เคยสังกัด : สปอร์ติ้ง ลิสบอน [14 นัด 1 ประตู], สปอร์ติ้ง ลิสบอน บี [20 นัด 0 ประตู]
   


ติอาโก้ อิลอรี่ เจ้าหนุ่มกองหลังดีกรีทีมชาติโปรตุเกส ยู 20 หนึ่งในแข้งแห่งอนาคตที่ เบรนดัน ร็อดเจอร์ส คว้าตัวมาร่วมทีมในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

อิลอรี่ นั้นเกิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีพ่อเป็นชาวไนจีเรีย แต่เมื่อโตขึ้นมาได้ย้ายไปอยู่ยังดินแดนบ้านเกิดของแม่ที่โปรตุเกส ซึ่งที่นี่เองเจ้าตัวก็ได้เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับสโมสร อิมอร์ตัล เดสปอร์ติโบ ซึ่งตั้งอยู่ในแคว้นอัลการ์ฟทางใต้ของโปรตุเกส

พออายุได้ 13 ปี อิลอรี่ ถูกถูกดึงเข้ามาฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งเป็นหนึ่งในสามสโมสรที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยในช่วงแรกนั้นเจ้าตัวถูกจับไปเริ่มต้นเล่นในฐานะกองหน้าด้วย

อย่างไรก็ตามสต้าฟโค้ชของสปอร์ติ้ง ลิสบอน เยาวชนนั้นเห็นแววว่า อิลอรี่ มีหน่วนก้านที่สูงโปร่งและมีความเร็ว ซึ่งน่าจะเหมาะกับการพัฒนาให้ก้าวมาเป็นกองหลังสมัยใหม่ จึงได้แนะนำให้เขาปรับแนวทางการเล่นดู

จากนั้นไม่นานสปอร์ติ้ง ลิสบอน ก็ส่งตัวเขาไปขัดเกลาฝีเท้าต่อกับ เอสโตริล แบบยืมตัว ซึ่งการย้ายมาเล่นที่นี่ทำให้อิลอรี่ได้ทดสอบความสามารถตัวเองในฐานะเซนเตอร์ฮาล์ฟอย่างจริงจัง

อิลอรี่นั้นพัฒนาการเล่นจนทำให้เจ้าตัวได้รับการคาดหมายว่าจะแจ้งเกิดในทีมสปอร์ติ้ง ลิสบอนชุดใหญ่ได้ในไม่ช้า และก็เป็นจริงตามนั้น เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2011 ตอนที่อิลอรี่เพิ่งจะอายุ 18 ปี เขาก็ถูกส่งลงสนามเป็นตัวจริงในทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ในเกมที่สปอร์ติ้ง ลิสบอน เอาชนะ ยูดี ไลเรียได้ 3-1

จากนั้นในอีกเดือนถัดมา อิลอรี่ ก็มีโอกาสได้สัมผัสเกมยุโรปเป็นครั้งแรก ในศึกยูโรป้า คัพ รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อเขาถูกส่งลงสนามเป็นตัวจริงอีกครั้งในเกมที่พ่ายต่อลาซิโอ 0-2 แต่เกมนี้สปอร์ติ้ง ลิสบอน นั้นผ่านเข้ารอบไปแล้วจึงไม่เน้นเท่าไหร่

อิลอรี่ ยังอยู่ในทีมสปอร์ติ้ง ลิสบอน ชุดเยาวชนร่วมกับ เจา เตเชร่า ที่ลงแข่งรายการเน็กซ์ เจน และเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลไปได้ในรายการนี้ด้วย ซึ่งหลังจากนี้ไม่นาน เตเชร่า ก็ถูกลิเวอร์พูลคว้าตัวมาร่วมทีม

ในฤดูกาล 2012-13 นั้นถือเป็นปีแจ้งเกิดจริงๆ ของ อิลอรี่ โดยในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลเขาต้องไปเล่นให้กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน บี ที่เล่นอยู่ในเซกุ้นด้า ลีกา ก่อนที่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 ทีมชุดใหญ่จะจัดการดึง อิลอรี่ ขึ้นมาเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญอย่างเป็นทางการ โดยเจ้าตัวมีส่วนได้ลงเล่นถึง 11 นัดจาก 12 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ส่วนนัดเดียวที่ไม่ได้เล่นนั้นคือเกมสุดท้ายกับ ไมร่า-มาร์ ที่มีชื่ออยู่ในฐานะตัวสำรองแต่ไม่ถูกใช้งาน

ด้วยฝีเท้าที่โดดเด่นเกินวัยนี่เอง ทำให้ลิเวอร์พูลซึ่งประทับใจผลงานของอิลอรี่มาตั้งแต่ตอนเจอกันในศึกเน็กซ์เจนแล้ว จึงได้ยื่นข้อเสนอ 7 ล้านปอนด์ให้กับสปอร์ติ้ง ลิสบอน เพื่อแลกกับการดึงแข้งรายนี้มาเป็นอนาคตของทีม

สำหรับเกียรติประวัติระดับชาตินั้น อิลอรี่ ผ่านการรับใช้ทีมชาติโปรตุเกสชุดเล็กมาแล้วตั้งแต่ ยู 18 ไล่มาจนถึง ยู 20 ซึ่งกับทีม ยู 20 นั้นในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อิลอรี่ ก็มีชื่ออยู่ในทีมชุดที่ไปลุยศึกฟุตบอลโลก ยู 20 ที่ประเทศตุรกีเป็นเจ้าภาพด้วย โดยได้ลงสนามไปทั้งหมด 3 เกมด้วยกัน

และจากการที่ อิลอรี่ เกิดในอังกฤษและยังไม่เคยเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกสชุดใหญ่นี่เอง ทำให้มีข่าวว่า รอย ฮอดจ์สัน บอสใหญ่ทีมชาติอังกฤษได้เริ่มทาบทามให้เจ้าตัวตัดสินเลือก เล่นให้ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในอนาคต


Player's clip


Copyright reserved 1999-2014 | Liverpool In Thailand | contact : pharitdech.p@gmail.com