ลิเวอร์พูลยังคงเดินหน้าสร้างอนาคตระยะยาวอย่างจริงจัง โดยล่าสุดมีรายงานว่ากำลังจะปิดดีลคว้าตัว จอช ชิกวาดา ปีกดาวรุ่งจาก เอฟเวอร์ตัน และ แซค ทรินเดอร์ ผู้รักษาประตูอนาคตไกลของ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส
หลังจากเริ่มต้นซัมเมอร์ด้วยการเสริมทัพระดับเยาวชนหลายราย "หงส์แดง" ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเพียงเท่านี้
พีต โอ'รูร์ก นักข่าวสายตลาดนักเตะรายงานว่า ลิเวอร์พูลกำลังเข้าใกล้การคว้าตัวทั้งสองนักเตะมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยทั้งคู่สามารถย้ายทีมได้หลังยกเลิกการลงทะเบียนกับต้นสังกัดเดิมแล้ว
ดีลจะอยู่ในรูปแบบสัญญาทุนนักกีฬา และลิเวอร์พูลจะจ่ายเพียงค่าชดเชยตามกฎการพัฒนาเยาวชนเท่านั้น
ในรายของ ทรินเดอร์ นั้น มีรายงานว่าดีลถือว่า "เสร็จสิ้นแล้ว" เหลือเพียงขั้นตอนทางการเท่านั้น
ส่วน ชิกวาดา ยังได้รับความสนใจจากหลายสโมสร ทำให้ลิเวอร์พูลต้องแข่งขันกับทีมอื่นเพื่อคว้าลายเซ็นของเขา
แม้อายุเพียง 14 ปี แต่ทั้งสองคนต่างเคยลงเล่นในระดับทีมอายุไม่เกิน 18 ปีมาแล้ว และมีโอกาสถูกส่งลงเล่นให้ทั้งทีม U16 หรือ U18 ของลิเวอร์พูลในฤดูกาลหน้า
สำหรับ ทรินเดอร์ มีเรื่องน่าสนใจคือเกมเปิดตัวกับทีม U18 ของวูล์ฟส์เกิดขึ้นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเกมพบกับ ลิเวอร์พูล พอดี
ในวันนั้นเขาช่วยทีมเก็บคลีนชีตและพาวูล์ฟส์เอาชนะลิเวอร์พูล 1-0
ด้าน ทาเลนท์ ไอดี ฮับ ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลดาวรุ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง ระบุว่า
"เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่ดีที่สุดในฟุตบอลระดับอะคาเดมี"
ทั้ง ชิกวาดา และ ทรินเดอร์ ยังเป็นสมาชิกทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชุดเดียวกับ ลูกา อีเดน กองกลางดาวรุ่งของลิเวอร์พูล ที่เคยสร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นให้ทีม U18 ของสโมสรเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยวัยเพียง 14 ปี
นอกจากนี้ ลิเวอร์พูลยังติดตามสถานการณ์ของ โจชัว โฮล์ม กองหน้าดาวรุ่งวัย 14 ปีจาก แชมร็อก โรเวอร์ส อย่างใกล้ชิดอีกด้วย
โฮล์มเป็นลูกพี่ลูกน้องของ เฮย์ดัน เมอร์เรย์-โฮล์ม กองกลางทีม ยู-18 ลิเวอร์พูลในปัจจุบัน และเพิ่งย้ายมาใช้ชีวิตในอังกฤษหลังเติบโตในไอร์แลนด์
อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูลต้องแข่งขันกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้, อาร์เซนอล และ แอสตัน วิลลา ที่ต่างจับตาดาวรุ่งรายนี้เช่นกัน
ขณะเดียวกัน การเจรจากับ ซาเวียร์ ปาร์คเกอร์ กองกลางวัย 16 ปีของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ยังดำเนินต่อไป โดยรายงานระบุว่ามีโอกาสสูงที่ดีลจะเกิดขึ้น
หากลิเวอร์พูลปิดดีลทั้งหมดได้สำเร็จ จะถือเป็นอีกหนึ่งซัมเมอร์ที่สโมสรลงทุนกับอนาคตอย่างหนัก เพื่อสร้างกลุ่มดาวรุ่งคุณภาพสำหรับก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในยุคของ อันโดนี อิราโอลา ต่อไป