อัล อิตติฮัด ทีมดังแห่งซาอุดิอาระเบีย ยังคงพยายามดึงตัว เจอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือของ ลิเวอร์พูล ไปร่วมงานในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค เพื่อดูแลภาพรวมด้านการเสริมทัพและนโยบายฟุตบอลของสโมสร หลังโอกาสในการรับตำแหน่งผู้จัดการทีมได้ถูกปฏิเสธไปแล้ว
ก่อนหน้านี้ คล็อปป์ตกเป็น "เป้าหมายในฝัน" ของอัล อิตติฮัด หลังอำลาลิเวอร์พูลได้เพียง 2 ปี แต่มีรายงานว่าเจ้าตัวยังคงมีความสุขกับบทบาท หัวหน้าฝ่ายฟุตบอลระดับโลกของเรดบูลล์ ซึ่งรับตำแหน่งมาตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2024
อย่างไรก็ตาม นักข่าวชื่อดัง ซาช่า ตาโวลิเอรี่ เปิดเผยว่า สโมสรจากซาอุดีอาระเบียได้ยื่นข้อเสนอให้คล็อปป์เข้ามารับตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค เพื่อดูแลภาพรวมด้านการเสริมทัพและนโยบายฟุตบอลของสโมสร
รายงานระบุว่า กุนซือชาวเยอรมันวัย 58 ปีไม่ได้ปิดกั้นโอกาสในการย้ายไปทำงานที่ซาอุฯ และการพูดคุยระหว่างทั้งสองฝ่ายได้กลับมาเดินหน้าอีกครั้ง แม้ก่อนหน้านี้เอเยนต์ของคล็อปป์จะออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม คล็อปป์มีเงื่อนไขสำคัญสำหรับการตอบรับข้อเสนอ นั่นคือเขาต้องได้รับอนุญาตให้อยู่กับเรดบูลล์จนถึงช่วงต้นฤดูกาลใหม่ ก่อนจะย้ายไปรับงานราว ๆ หลังผ่านการแข่งขันประมาณ 7 นัด
หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง คล็อปป์อาจได้กลับไปร่วมงานกับอดีตลูกทีมลิเวอร์พูลอย่าง ฟาบินโญ่ ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับอัล อิตติฮัด หลังทั้งคู่เคยประสบความสำเร็จร่วมกันที่แอนฟิลด์ นับตั้งแต่กองกลางชาวบราซิลย้ายมาจาก โมนาโก เมื่อปี 2018