มิลอส เคอร์เคซ แบ็กซ้ายลิเวอร์พูล ยอมรับรู้สึกใจหายไม่น้อย หลัง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แข้งรุ่นพี่ที่เขารู้สึกสนิทสนมมากทั้งในและนอกสนาม เตรียมอำลาสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังสร้างตำนานยาวนาน 9 ปีในแอนฟิลด์
ดาวเตะวัย 33 ปีประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่าจะย้ายออกหลังหมดสัญญา โดยฝากผลงานสุดยิ่งใหญ่ ยิงไป 257 ประตูจาก 435 นัด รั้งอันดับ 3 ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของสโมสร
ซาลาห์เตรียมลงเล่นเกมสุดท้ายที่แอนฟิลด์พบเบรนท์ฟอร์ด และจะมีการอำลาร่วมกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ ควีวิน เคลเลเฮอร์
เคอร์เคซเปิดเผยว่าตนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับซาลาห์ รวมถึง โดมินิค โซโบซไล ตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา
พวกเราสนิทกันมาก ผม เขา (ซาลาห์) และดอม (โซโบซไล) เคอร์เคซกล่าว
เขาต้อนรับผมดีมาก เหมือนกับทุกคนในทีม แต่เขาดูแลผมเป็นพิเศษ คอยช่วยเหลือผมในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งในสนามและนอกสนาม
ผมรู้สึกขอบคุณเขามากสำหรับสิ่งนั้น อีกแค่เดือนเดียว และแน่นอนว่าผมจะคิดถึงเขามาก
แม้ซาลาห์จะมีอาการบาดเจ็บแฮมสตริงจากเกมชนะคริสตัล พาเลซ 3-1 แต่สโมสรยืนยันว่าเขาจะกลับมาลงสนามได้ก่อนจบฤดูกาล
ตำนานชาวอียิปต์รายนี้ยังคงได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับการอำลาครั้งยิ่งใหญ่จากแฟนบอลในเกมสุดท้ายที่แอนฟิลด์ เพื่อปิดฉากหนึ่งในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักเตะในประวัติศาสตร์ลิเวอร์พูล