ลิเวอร์พูลได้รับข่าวดีเรื่องสภาพความพร้อมของทีม ก่อนเกมเปิดบ้านพบคริสตัล พาเลซ ในสุดสัปดาห์นี้ หลังมีนักเตะตัวหลักหลายรายกลับมาลงซ้อมกับทีมชุดใหญ่ได้อีกครั้ง หนึ่งในนั้นคือ อลีสซง เบ็คเกอร์ นายประตูบราซิเลี่ยนด้วย
หงส์แดง เตรียมลงสนามที่แอนฟิลด์ในวันเสาร์ โดยมีเป้าหมายเก็บสามแต้มเพื่อรักษาอันดับ 5 และเพิ่มโอกาสคว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งปัจจุบันพวกเขานำไบรท์ตันอยู่ 5 คะแนน และยังแข่งน้อยกว่า 1 นัด
ก่อนเกมดังกล่าว สโมสรได้เผยภาพการฝึกซ้อม ซึ่งมีข่าวดีเมื่อ โจ โกเมซ, อลีสซง เบ็คเกอร์ และ วาตารุ เอ็นโด กลับมาร่วมซ้อมกับทีมชุดใหญ่ได้แล้ว ถือเป็นแรงกระตุ้นสำคัญสำหรับ อาร์เน่อ สล็อต ที่ต้องเจอปัญหานักเตะบาดเจ็บมาตลอดทั้งฤดูกาล
ก่อนหน้านี้ จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี ลงทำหน้าที่แทนอลีสซง แต่ได้รับบาดเจ็บจากเกมพบเอฟเวอร์ตัน ทำให้ เฟร็ดดี้ วู้ดแมน ได้โอกาสลงสนาม และทำผลงานเก็บคลีนชีตช่วยทีมชนะ 2-1
อย่างไรก็ตาม มีโอกาสที่วู้ดแมนจะต้องหลีกทางให้นายด่านทีมชาติบราซิลที่ใกล้กลับมาฟิตสมบูรณ์ ขณะที่โกเมซก็อาจได้ลงสนามเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในแนวรับ และให้ เจเรมี่ ฟริมปง ได้พักบ้าง
ด้านเอ็นโด ซึ่งก่อนหน้านี้ลงเล่นตำแหน่งแบ็กขวาในเกมพบซันเดอร์แลนด์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แต่ต้องถูกหามออกจากสนามจากอาการบาดเจ็บหนักที่ข้อเท้าและเท้า ตอนนี้มีลุ้นกลับมาลงสนามได้ในสุดสัปดาห์นี้ หรืออย่างช้าที่สุดในเกมถัดไป หลังพักยาวมาหลายเดือน
การกลับมาของทั้งสามรายถือเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับลิเวอร์พูล ในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลที่ทุกแต้มมีความหมายต่อการลุ้นพื้นที่แชมเปียนส์ ลีก