สเตฟาน อองโชซ์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล และ แซม อัลลาร์ไดซ์ อดีตกุนซือดังของพรีเมียร์ลีก เห็นพ้องกันว่า ลิเวอร์พูล ควรพิจารณาดึง แฮร์รี่ วิลสัน แนวรุกของ ฟูแล่ม กลับคืนถิ่นแอนฟิลด์อีกครั้ง หลังแข้งทีมชาติเวลส์กำลังทำผลงานดีที่สุดในอาชีพค้าแข้ง และกำลังจะหมดสัญญากับสโมสรในซัมเมอร์นี้
วิลสัน วัย 28 ปี เป็นเด็กปั้นของลิเวอร์พูล และกำลังมีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ โดยซัดไปแล้ว 7 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์ ในพรีเมียร์ลีก พาฟูแล่มรั้งอันดับ 10 ของตาราง มีแต้มตามหลังลิเวอร์พูลอันดับ 4 เพียง 5 คะแนนเท่านั้น
สำหรับวิลสันเคยใช้เวลากับลิเวอร์พูลยาวนานถึง 17 ปี แต่ได้โอกาสลงสนามให้ทีมชุดใหญ่เพียง 2 นัด ก่อนถูกปล่อยยืมตัวไปสร้างชื่อในแชมเปี้ยนชิพกับ ฮัลล์, ดาร์บี้ และฟูแล่ม ก่อนย้ายซบ เจ้าสัวน้อย แบบถาวรในปี 2021 ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ และปัจจุบันกำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้
โดยคนแรก อองโชซ์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล มองว่า วิลสัน เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในกรณีที่สามารถคว้าตัวแบบไร้ค่าตัว
แฮร์รี่ วิลสัน เป็นนักเตะที่น่าสนใจมากสำหรับลิเวอร์พูล เมื่อผู้เล่นมีโอกาสย้ายฟรี มันทำให้การตัดสินใจแตกต่างออกไป แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับแนวคิดของสโมสร ผู้บริหาร และกลยุทธ์ระยะยาว รวมถึงมูลค่าขายต่อในอนาคต
ขณะที่ บิ๊กแซมที่เคยผ่านการคุมทีมมาหลายสโมสร ก็เห็นด้วยว่า การกลับมาแอนฟิลด์อาจยกระดับผลงานของ วิลสัน ได้มากกว่านี้
ผมไม่แปลกใจเลยถ้าเขาเริ่มได้รับการติดต่อจากหลายสโมสร โดยเฉพาะเมื่อเขากำลังจะเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ และถ้าได้เล่นท่ามกลางนักเตะระดับท็อปของลิเวอร์พูล เกมของเขาอาจพัฒนาไปได้อีกขั้น
จากฟอร์มอันร้อนแรง ประกอบกับปัญหาของลิเวอร์พูลในตำแหน่งปีกขวา ทำให้ชื่อของ แฮร์รี่ วิลสัน กลับมาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง และอาจกลายเป็นดีลที่น่าจับตาในตลาดซัมเมอร์นี้ หาก หงส์แดง ตัดสินใจดึงเด็กเก่ากลับบ้านอีกคำรบ