คริสเตียน ฟอล์ค ผู้สื่อข่าวชื่อดังของบิลด์ รายงานว่า ลิเวอร์พูล และ ยูเวนตุส ต่างยื่นมือเข้ามาทาบทาม แซร์จ กนาบรี้ แล้ว แต่ติดปัญหาใหญ่คือ ค่าเหนื่อยระดับมหาศาล ของตัวนักเตะที่ทำให้ทั้งสองสโมสรต้องชั่งใจอย่างหนัก
กนาบรี้ เป็นหนึ่งในนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงสุดของบาเยิร์น หลังเซ็นสัญญาฉบับใหม่เมื่อปี 2022 ซึ่งกำลังจะหมดลงหลังจบซีซั่นนี้ โดย เสือใต้ ยืนยันชัดเจนว่าจะไม่มอบสัญญาในเงื่อนไขเดิมให้แน่นอน
แม้ปีกทีมชาติเยอรมนีจะพร้อม ยอมลดค่าเหนื่อย เพื่ออยู่ในถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า ต่อไป แต่การเจรจาที่ไร้ความคืบหน้า ทำให้ ลิเวอร์พูล และ ยูเวนตุส เข้ามาเช็คสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
แข้งวัย 30 ปีประจำการริมเส้นขวาเป็นหลัก และเมื่ออยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดยังเป็นตัวรุกระดับท็อปของยุโรป โดยฤดูกาลนี้โชว์ความหลากหลาย เล่นได้ทั้งซ้ายขวา รวมถึงตรงกลาง ทำไปแล้ว 4 ประตู 4 แอสซิสต์ จาก 15 นัดทุกรายการ
บาเยิร์นยังคงพยายามเร่งต่อสัญญา แต่หากภายในหกสัปดาห์ยังไร้ความคืบหน้า หงส์แดง และ ม้าลาย จะสามารถเปิดโต๊ะเจรจากับนักเตะได้อย่างเป็นทางการทันที