ฟลอเรียน เพลทเทนเบิร์ก นักข่าวของสกาย เยอรมนี รายงานว่า บาเยิร์น มิวนิค พร้อมที่จะเสนอสัญญา 5 ปีให้กับ หลุยส์ ดิอาซ ปีกของลิเวอร์พูล ท่ามกลางข่าวที่ดาวเตะชาวโคลอมเบียเองก็ยังได้รับความสนใจอย่างจริงจังจากบาร์เซโลน่าด้วย
แข้งวัย 28 ปีตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างหนักว่าจะย้ายออกจากแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้ว่าลิเวอร์พูลจะดูเหมือนไม่อยากจะปล่อยเขาไปก็ตาม
บาเยิร์น มิวนิค และ บาร์เซโลน่ารวมถึงสโมสรต่างๆ ในซาอุดีอาระเบียต่างก็สนใจ โดยที่ดิอาซก็พร้อมที่จะย้ายออกจากทีมเช่นกัน
ตามรายงานของ เพลตเทนเบิร์ก ทีมของ แว็งซ็องต์ กอมปานี พร้อมที่จะเสนอข้อตกลงระยะยาวมูลค่ามหาศาลให้กับเขาเพื่อพยายามดึงดูดเขาเลือกย้ายมายังบุนเดสลีกา เยอรมัน
เป็นที่เข้าใจกันว่ายังไม่มีการเจรจาอย่างเป็นทางการระหว่างลิเวอร์พูลและบาเยิร์นเกี่ยวกับการย้ายทีมของดิอาซ ซึ่งแชมป์พรีเมียร์ลีกตั้งค่าตัวไว้ที่ราวๆ 60 ล้านปอนด์