ดูเหมือนว่าการเดินเกมอย่างจริงจังของ ลิเวอร์พูล ในการคว้าตัว โฟลเรียน เวียร์ตซ์ จอมทัพดาวรุ่งของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน จะต้องสะดุดลงชั่วคราว หลังจากที่ข้อเสนอครั้งที่สองจำนวน 130 ล้านยูโร (รวมแอดออนแล้ว) (4,728 ล้านบาท) ถูกปฏิเสธ
ตามรายงานจาก พอล จอยซ์ แห่ง เดอะ ไทม์ส ระบุว่า ข้อเสนอดังกล่าวถูกยื่นไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ยังต่ำกว่าค่าประเมินของเลเวอร์คูเซน ซึ่งคาดว่าอยู่ที่ 150 ล้านยูโร (5,570 ล้านบาท)
แม้จะยังไม่มีข้อตกลงเกิดขึ้น แต่บรรยากาศการเจรจาก็ยังไม่ถึงขั้นปิดตาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ อาร์เนอ สล็อต ผู้จัดการทีมใหม่ของลิเวอร์พูล มีบทบาทสำคัญในการโน้มน้าวใจเวียร์ตซ์ ว่าการย้ายมาที่แอนฟิลด์จะเป็นก้าวสำคัญในเส้นทางอาชีพของเขา
ลิเวอร์พูลมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการสร้างทีมใหม่ให้เร็วขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และสร้างสรรค์มากกว่าเดิม เวียร์ตซ์ จึงถูกมองว่าเป็นกุญแจสำคัญในการปฏิรูปเกมรุกของทีม โดยเฉพาะในตำแหน่งหมายเลข 10 หรือแม้กระทั่งในบทบาท ฟอลส์ไนน์
การยื่นข้อเสนอจำนวนมหาศาลครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการวางแผนอย่างเป็นระบบของ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ และทีมงาน ซึ่งเลือกใช้ทรัพยากรอย่างระมัดระวังในตลาดซื้อขายที่ผ่านมา จนสามารถเปิดทางให้มีดีลใหญ่ในช่วงซัมเมอร์นี้
แม้ว่าจะยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนในวันนี้ แต่ในโลกของฟุตบอล อะไรก็เกิดขึ้นได้ภายในไม่กี่วันข้างหน้า โดยเฉพาะเมื่อทั้งสองฝ่ายต่างรู้ดีว่า เวียร์ตซ์ อาจเป็นตัวแปรสำคัญในการนิยามทิศทางของฤดูกาลหน้า และเป้าหมายของ เวียร์ตซ์ ชัดเจนว่าต้องการย้ายมาลิเวอร์พูลเท่านั้น ฉะนั้นเหลือเพียงแค่หน้าที่ของทีมซื้อ-ขาย ของทั้งสองทีม ที่จะต้องเจรจาตัวเลขให้ลงตัวในเร็ววัน