สตีเฟน วอร์น็อค อดีตแบ็กซ้ายลิเวอร์พูล เชื่อว่า เทรนต์ เล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาคนสำคัญของ 'หงส์แดง' อาจเปลี่ยนใจอยู่ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ต่อไป ถ้าได้รับสัญญาฉบับใหม่ที่ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีค่าเหนื่อยสูงสุดในทีม
ก่อนหน้านี้สื่อหลายสำนักพร้อมใจประโคมข่าวว่า เทรนต์ บรรลุข้อตกลงย้ายไป เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ ลา ลีกา สเปน แบบไม่มีค่าตัว ด้วยสัญญา 5 ปี แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการออกมาจากทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งล่าสุด วอร์น็อค ออกมาแสดงความเห็นว่า ทางเดียวที่จะรั้งให้ เทรนต์ อยู่กับลิเวอร์พูลต่อไป คือเรื่องของค่าเหนื่อยเท่านั้น
"ผมยังคิดว่ายังมีโอกาสที่เขาจะอยู่ต่อได้ ผมคิดว่ายังมีองค์ประกอบที่เขาน่าจะพูดว่า 'ถ้าคุณต้องการผม คุณต้องจ่ายเงินเพื่อผม เพราะว่าถ้าคุณนึกถึง เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ และ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ค่าเหนื่อยของพวกเขาตอนนี้สูงมากทีเดียว เนื่องจากเทรนท์เป็นเด็กท้องถิ่น เขาจึงไม่ได้รับเงินแบบที่พวกเขาได้รับ และเขาคงคิดว่า 'โปรดจ่ายให้ผมตามที่พวกเขาได้รับ ซึ่ง ลิเวอร์พูล สามารถทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้นะ" วอร์น็อค กล่าว
ทั้งนี้ ปัจจุบันนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงสุดของ ลิเวอร์พูล คือ ซาลาห์ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ รองลงมาเป็น ฟาน ไดค์ 220,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และอันดับ 3 เทรนต์ 180,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์