สื่อลูกหนังเผย อัล ฮิลาล ทีมดังของลีก ซาอุดิ อาระเบีย ยื่นข้อเสนอทาบทาม เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กัปตันทีม ลิเวอร์พูล ที่สามารถย้ายสโมสรได้แบบไม่มีค่าตัวในซัมเมอร์นี้
ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ จะหมดสัญญากับ ลิเวอร์พูล หลังจบซีซั่นโดยถึงขณะนี้ยังไม่มีการประกาศว่าทีมจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก หวังจับดาวเตะดัตช์ต่อสัญญาหรือไม่
ขณะเดียวกัน ฟาน ไดค์ ยืนยันกับสื่ออีกหนสดๆร้อนๆว่าเขายังไม่รู้อนาคตของตัวเองในซีซั่นหน้า พร้อมชี้ข่าวที่ระบุว่าเขาใกล้ต่อสัญญากับ หงส์แดง เต็มทีแล้วเป็นเรื่องโกหก
กระทั่งล่าสุด เลกิ๊ป สื่อเมืองน้ำหอมรายงานว่า อัล ฮิลาล ยื่นข้อเสนอ 20 ล้านยูโร (ราว 720 ล้านบาท) ทาบ ฟาน ไดค์ ให้ย้ายไปวาดลวดลายใน โปรลีก แต่ตัวนักเตะยังไม่ได้ตัดสินใจตอบรับหรือปฏิเสธเนื่องจากเขาต้องการทุ่มสมาธิให้กับช่วงที่เหลือของซีซั่น
นอกจากปราการหลังวัย 33 ปีแล้ว สื่อเจ้าดังกล่าวอ้างด้วยว่า อัล ฮิลาล ตามเกี้ยว ราฟินญ่า ดาวยิงทีม บาร์เซโลน่า อีกราย แต่พ่อค้าแข้งวัย 28 ปีตอบปฏิเสธไปแล้วว่าไม่คิดอำลาทีมดังของลีกกระทิงดุ