แอนจ์ ปอสเตโคกลู นายใหญ่ลิเวอร์พูลชี้ เกมคาราราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 กับลิเวอร์พูลจะเป็นบทพิสูจน์ที่ดีของทีม 'ไก่เดือยทอง' เพราะมีเดิมพันที่สูง
แม้จะได้เปรียบจากสกอร์ที่นำอยู่ 1 ประตูจากเกมนัดแรก แต่นายใหญ่สเปอร์สเองก็ไม่ต้องการประมาทและต้องการพาทีมเข้าไปชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์กับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ที่ชนะอาร์เซน่อลมาเมื่อคืนให้ได้
ไม่เลย เหมือนที่ผมเคยพูดไว้ก่อนหน้านี้ ผมคิดว่าคุณต้องยอมรับความท้าทายที่อยู่ตรงหน้า และมันง่ายมากที่จะบอกว่ามันจะเป็นแค่เกมอีกเกมหนึ่ง เพราะมันไม่ใช่ ทุกคนรู้ถึงผลที่ตามมา ทั้งเราและคู่แข่ง" แอนจ์กล่าว
เราเล่นนอกบ้าน และคุณคงรู้ดีว่าฝูงชนจะเติมพลังให้พวกเขาอย่างเต็มที่ ซึ่งเราต้องรับมือกับมัน และนี่คือเกมถ้วย ดังนั้นจึงมีโอกาสต่อเวลาพิเศษ มีโอกาสยิงจุดโทษ ดังนั้นทุกอย่างจึงถูกนำมาพิจารณาด้วย ดังนั้นการเตรียมตัวและข้อมูลของคุณจึงแตกต่างออกไปเล็กน้อย และคุณต้องการทำให้มันเป็นเกมใหญ่ เพราะท้ายที่สุดแล้ว คุณต้องเข้าใจพฤติกรรมในเกมใหญ่ และเข้าใจว่ามันหมายถึงอะไร และคุณจะเอาชนะความท้าทายต่างๆ ได้อย่างไร
ดังนั้น (การเตรียมตัว) จะเปลี่ยนไปเล็กน้อย พื้นฐานของวิธีการเล่นของเราจะไม่เปลี่ยนไป แต่ในแง่ของวิธีการเล่นจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย
เมื่อพูดถึงการเล่นที่คล้ายกับเกมล่าสุดที่พวกเขาเอาชนะแมนฯ ซิตี้ (0-4 ในพรีเมียร์ลีกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว) เขาเสริมว่า ใช่ ผมหมายถึงในระดับหนึ่ง ผมคิดว่าเกมแรกที่เราเจอกับลิเวอร์พูลที่นี่ เพราะมันเป็นเกมที่สูสี และถ้าคุณจำกัดความสามารถของลิเวอร์พูลในการสร้างโอกาสได้มากมาย ซึ่งเราทำได้ในคืนนั้น และเราน่าจะสร้างโอกาสได้ดีกว่าด้วยซ้ำ นั่นมันมากขึ้นและบางทีมันอาจจะแตกต่างไปจากเกมนอกบ้านเล็กน้อย แต่ผมรู้สึกว่าคืนนั้นเราควบคุมเกมได้ดีมาก เรากดดันได้ดีจริงๆ เราปฏิเสธโอกาสที่ชัดเจนจากพวกเขา ซึ่งเป็นเรื่องยากเมื่อเจอกับพวกเขา และเรามักจะคุกคามอยู่เสมอเมื่อเจอกับพวกเขา
แน่นอนว่าเราทำประตูได้ แต่ล้ำหน้าไปหนึ่งมิลลิเมตรกับดอม และพลาดโอกาสทองกับเปโดร ดังนั้นนี่คือแผนงานที่เราต้องการนำไปใช้ เพราะลิเวอร์พูลเป็นทีมที่แตกต่างไปจากแมนฯ ซิตี้อย่างเห็นได้ชัด พวกเขาแตกต่างจากทีมอื่นๆ ส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิธีการบุกของพวกเขา และเราจะต้องเล่นตามเกมของเราในบางแง่มุม แต่ต้องเข้าใจด้วยว่าเรามีความสามารถที่จะทำร้ายพวกเขาได้เช่นกัน