เอมิล เฮสกีย์ อดีตกองหน้าลิเวอร์พูล แนะนำให้ อันโดนี อิราโอลา เสริมแดนกลางด้วย อเล็กซ์ สก็อตต์ ของบอร์นมัธ หรือ อดัม วอร์ตัน ของคริสตัล พาเลซ โดยเชื่อว่าทั้งคู่เหมาะกับระบบของ "หงส์แดง" หากสโมสรต้องการยกระดับทีมในฤดูกาลใหม่
เฮสกีย์กล่าวว่า "อันโดนี อิราโอลารู้คุณภาพของอเล็กซ์ สก็อตต์ดี เพราะเคยร่วมงานกันที่บอร์นมัธ และผมมองว่าเขาพร้อมก้าวขึ้นมาเล่นให้ลิเวอร์พูลได้อย่างแน่นอน"
"แน่นอนว่าการเล่นให้สโมสรระดับลิเวอร์พูลมาพร้อมกับความคาดหวังที่สูงมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นสก็อตต์หรืออดัม วอร์ตัน ทั้งคู่ต่างก็เหมาะกับลิเวอร์พูลอย่างยิ่ง"
รายงานระบุว่า สก็อตต์ทำผลงานโดดเด่นจนช่วยให้บอร์นมัธจบอันดับ 6 พรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมา ขณะที่วอร์ตันเป็นกำลังสำคัญพาคริสตัล พาเลซ คว้าแชมป์ยูฟ่า คอนเฟอเรนซ์ ลีก
อย่างไรก็ตาม การคว้าตัวทั้งสองคนไม่ใช่เรื่องง่าย โดยบอร์นมัธตั้งค่าตัวสก็อตต์ไว้ราว 107 ล้านดอลลาร์ และยืนยันไม่ต้องการปล่อยนักเตะในซัมเมอร์นี้ ขณะที่วอร์ตันยังคงอยู่ในความสนใจของลิเวอร์พูลต่อเนื่อง แต่ เดวิด ออร์นสตีน และ เดวิด ลินช์ เคยรายงานว่าภายในสโมสรยังมีข้อสงสัยว่า มิดฟิลด์ของพาเลซจะเหมาะกับสไตล์การเล่นของอิราโอลาหรือไม่ ทำให้ความสนใจในตัวเขาเริ่มลดลง และลิเวอร์พูลหันไปพิจารณาเป้าหมายรายอื่นแทน