เฟเดริโก้ เคียซ่า ปีกทีมชาติอิตาลี ของ ลิเวอร์พูล เปิดใจชัดเจน พร้อมพิจารณาโบกมือลาถิ่นแอนฟิลด์ในช่วงซัมเมอร์นี้ ถ้าไม่ได้รับโอกาสลงสนามอย่างสม่ำเสมอ เตรียมเปิดอกคุยกับ อันโดนี่ อิราโอล่า ผู้จัดการทีมคนใหม่
สำหรับ เคียซ่า ย้ายจาก ยูเวนตุส มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ปี 2024 แต่แทบไม่ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเลย ส่วนใหญ่อยู่บนม้านั่งสำรองเท่านั้น และเนื่องจาก อิตาลี ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2026 ทำให้ เคียซ่า เตรียมจะเข้าร่วมทัวร์ปรีซีซั่นของลิเวอร์พูลที่สหรัฐอเมริกาในเดือนหน้า โดยมีเป้าหมายคือการพูดคุยกับ อันโดนี่ อิราโอล่า ผู้จัดการทีมคนใหม่ เกี่ยวกับโอกาสลงสนามในฤดูกาลหน้า และถ้ามันมีแนวโน้มว่าจะเป็นเหมือนที่ผ่านๆ มา เขาก็พร้อมย้ายทีม
เคียซ่า กล่าวว่า "ผมอยากลงเล่น ถ้าผมไม่สามารถรักษาฟอร์มการเล่นที่สม่ำเสมอในพรีเมียร์ลีกได้ ผมก็ต้องมองหาที่อื่น ผมแทบไม่ได้ลงเล่นเลยในปีแรกที่ลิเวอร์พูล และในปีที่ผ่านมาก็แทบไม่ได้เล่นเหมือนกัน"
ผมจะไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่สหรัฐอเมริกา จากนั้นผมจะคุยกับสโมสรและผู้จัดการทีมคนใหม่ อิราโอล่า แล้วเราค่อยมาดูกัน
เคียซ่า ยังเปิดเผยอีกว่าการย้ายทีมของเขาในเดือนมกราคมถูกลิเวอร์พูลขวางไว้เนื่องจากอาการบาดเจ็บของ อเล็กซานเดอร์ อิซัค และการเข้าร่วมการแข่งขันแอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ของโมฮาเหม็ด ซาลาห์
"ผมแทบไม่ได้ลงเล่นเลยตั้งแต่ต้นปี 2026 ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับลิเวอร์พูล ในเดือนมกราคม สโมสรและ สล็อต บอกผมว่าผมย้ายทีมไม่ได้ พวกเขาต้องการผม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเหตุผลเรื่องจำนวนผู้เล่น เราอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก ผมเข้าใจสถานการณ์ และผมก็ยังคงอยู่
ตอนนี้ผมเปิดรับทุกอย่าง สิ่งสำคัญที่สุดคือการได้ลงเล่น ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองต้องเป็นตัวจริง ผมพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่ง ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม เคียซ่า ปิดท้าย