เจสัน แม็คเคเทียร์ อดีตกองกลางลิเวอร์พูล ออกโรงแนะนำให้ต้นสังกัดเก่าทุ่มเงินถึง 80 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัว เอซรี คอนซ่า กองหลังของ แอสตัน วิลล่า มาเสริมแนวรับในช่วงซัมเมอร์นี้
แม้ลิเวอร์พูลจะคว้าตัว เฌเรมี ฌาเกต์ และ บิคตอร์ มูนญอซ เข้ามาแล้ว แต่หลายฝ่ายมองว่าสโมสรยังจำเป็นต้องเสริมทัพอีกหลายตำแหน่ง โดยเฉพาะฟูลแบ็กและแนวรุก ขณะที่ อูโก้ เอกิติเก้ ยังอยู่ระหว่างพักรักษาอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวาย ทำให้ภาระในแดนหน้าจะตกอยู่กับ อเล็กซานเดอร์ อิซัก
ส่วนตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ก แม้จะมี เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, โจ โกเมซ, เฌเรมี ฌาเกต์ และ โจวานนี เลโอนี แต่ยังมีข้อกังวลหลายด้าน ทั้งเรื่องอายุของ ฟาน ไดค์, ปัญหาอาการบาดเจ็บของ โกเมซ รวมถึงประสบการณ์ที่ยังน้อยของ ฌาเกต์ และ เลโอนี
รายงานระบุว่า ลิเวอร์พูลเคยตั้งใจเก็บ อิบราฮิมา โกนาเต ไว้ในทีม และไม่ได้มองว่า ฌาเกต์ จะเข้ามาแทนโดยตรง แต่สุดท้ายแนวรับทีมชาติฝรั่งเศสย้ายไป เรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัว ทำให้ "หงส์แดง" ต้องพิจารณาว่าจะเซ็นเซ็นเตอร์แบ็กเพิ่มหรือไม่
แม็คเคเทียร์ มองว่า คอนซ่า คือคำตอบที่เหมาะสมที่สุด
"ผมมองว่าลิเวอร์พูลควรดึงเซ็นเตอร์แบ็กที่พร้อมใช้งานทันที มีประสบการณ์ระดับทีมชาติ และรู้จักพรีเมียร์ลีกเป็นอย่างดี สำหรับผมคนนั้นคือ เอซรี คอนซ่า"
"เขาไม่ได้เสียอะไรเลยจากผลงานในฟุตบอลโลก เขาแสดงให้เห็นทั้งความสารพัดประโยชน์และความเป็นผู้ใหญ่ในการเล่น"
"ผลงานของเขากับ แอสตัน วิลล่า ภายใต้ อูไน เอเมรี น่าประทับใจมาก เขาเป็นกองหลังที่เล่นได้มาตรฐานสม่ำเสมอ ราว 7.5 เต็ม 10 ทุกเกม เล่นลูกกลางอากาศดี มีความเร็ว และอ่านเกมได้ยอดเยี่ยม"
อดีตกองกลางลิเวอร์พูลยังเชื่อว่า ลิเวอร์พูลไม่ควรพลาดเป้าหมายรายนี้เหมือนที่เคยพลาดเซ็น มาร์ก เกฮี พร้อมมองว่า แอสตัน วิลล่า อาจยอมปล่อยตัว หากได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม
"ผมไม่คิดว่าลิเวอร์พูลควรพลาด คอนซ่า อีก"
"ตอนนี้ วิลล่า กำลังเคลื่อนไหวในตลาดนักเตะในทางที่ไม่ค่อยดีนัก หลังเสียทั้ง มอร์แกน โรเจอร์ส และ ยูริ ตีเลอมันส์"
"อูไน เอเมรี คงพยายามเต็มที่เพื่อรั้งนักเตะตัวหลักอย่าง คอนซ่า เอาไว้ แต่สุดท้ายแล้ว เงินสามารถเปลี่ยนทุกอย่างได้"
"ถ้าลิเวอร์พูลยื่นข้อเสนอ 80 ล้านปอนด์เพื่อคว้าตัว คอนซ่า ผมเชื่อว่า วิลล่า น่าจะยอมรับ เพราะจะเป็นเงินก้อนสำคัญต่อการบริหารภายใต้กฎการเงินของลีก"