ลิเวอร์พูล เดินหน้าเสริมแนวรุกอย่างเต็มกำลังในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมีรายงานว่าพวกเขาบรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ ยาน ดิโอม็องเด ปีกทีมชาติไอวอรี่โคสต์ได้แล้ว นอกจากนี้ ฟาบริซิโอ โรมาโน ยังอัพเดทล่าสุดว่า ทีม 'หงส์แดง' ยังให้ความสนใจในตัว แบรดลีย์ บาร์โคลา ปีกของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และ มาเตอุส แฟร์นันด์ส กองกลางของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อีกด้วย
หลังการอำลาของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซึ่งทิ้งผลงานระดับตำนานเอาไว้ด้วยสถิติ 257 ประตู และ 123 แอสซิสต์ ลิเวอร์พูลจำเป็นต้องมองหาตัวแทนที่เหมาะสม และ อันโดนี อิราโอล่า ดูเหมือนพร้อมทุ่มเต็มที่ในตลาดซื้อขายครั้งแรกของเขาในฐานะกุนซือ "หงส์แดง"
รายงานระบุว่า ยาน ดิโอม็องเด ปีกทีมชาติไอวอรีโคสต์ของ แอร์เบ ไลป์ซิก ได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับลิเวอร์พูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ก่อนหน้านี้ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ให้ความสนใจในตัวแข้งวัย 19 ปีรายนี้ แต่การที่แชมป์ฝรั่งเศสไม่พร้อมจ่ายค่าตัวตามที่ ไลป์ซิก ต้องการ ทำให้ ดิโอม็องเด เลือกย้ายสู่ถิ่นแอนฟิลด์แทน
อย่างไรก็ตาม อุปสรรคสำคัญยังคงอยู่ที่ค่าตัว เนื่องจาก ไลป์ซิก ต้องการเงินมากกว่า 110 ล้านปอนด์ และทั้งสองสโมสรยังต้องหาข้อสรุปเรื่องตัวเลขสุดท้ายให้ได้
แม้จะเข้าใกล้การคว้าตัว ดิโอม็องเด แต่ลิเวอร์พูลยังไม่ปิดโอกาสในการเสริมแนวรุกเพิ่มเติม โดย ฟาบริซิโอ โรมาโน ยืนยันว่า "หงส์แดง" ยังคงจับตาสถานการณ์ของ แบรดลีย์ บาร์โคลา อย่างใกล้ชิด
โรมาโน กล่าวว่า
"แบรดลีย์ บาร์โคลา อยู่ในลิสต์ของอาร์เซนอลอย่างแน่นอน เขาเป็นหนึ่งในปีกที่พวกเขาชื่นชอบ แต่เขาก็อยู่ในลิสต์ของลิเวอร์พูลด้วย"
"ลิเวอร์พูลติดตามสถานการณ์ของเขาอย่างใกล้ชิด พวกเขาชื่นชอบนักเตะรายนี้ เขาอยู่ในลิสต์ตั้งแต่ปี 2025 และยังคงอยู่ในลิสต์ในปี 2026"
ผู้สื่อข่าวชาวอิตาเลียนยังเปิดเผยอีกว่า การเจรจาสัญญาฉบับใหม่ระหว่าง เปแอสเช กับ บาร์โคลา ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด
"การเจรจาระหว่าง เปแอสเช และ บาร์โคลา เกี่ยวกับสัญญาใหม่ถูกหยุดเอาไว้ทั้งหมด นั่นทำให้สถานการณ์ของเขาเป็นเรื่องที่ต้องจับตามองในซัมเมอร์นี้"
"เราต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลิเวอร์พูล อาร์เซนอล หรืออาจมีสโมสรอื่นเข้ามาเพิ่มเติม"
นอกจากแนวรุกแล้ว โรมาโน ยังยืนยันว่า ลิเวอร์พูล ได้ติดต่อสอบถามสถานการณ์ของ มาเตอุส แฟร์นันด์ส กองกลางของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วย
"ผมจะบอกบางอย่างที่ไม่ค่อยมีใครรู้ ลิเวอร์พูลโทรสอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์ของ แฟร์นันด์ส เมื่อสองสัปดาห์ก่อน"
"พวกเขาต้องการทราบค่าตัวและเงื่อนไขต่าง ๆ แต่ยังไม่มีข้อเสนอหรือการเจรจาอย่างเป็นทางการ"
อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูลต้องเผชิญการแข่งขันอย่างหนัก เนื่องจากทั้ง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างกำลังเดินหน้าในดีลนี้เช่นกัน
โรมาโน ยังระบุด้วยว่า แฟร์นันด์ส จะมีค่าตัวมากกว่า 85 ล้านปอนด์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าลิเวอร์พูลกำลังมองหาทางเลือกในการเสริมแดนกลางเพิ่มเติมเช่นกัน
ขณะที่ดีลของ ดิโอม็องเด กำลังเข้าใกล้ความเป็นจริง แฟนบอลลิเวอร์พูลอาจได้เห็น "หงส์แดง" เดินหน้าเสริมทัพครั้งใหญ่อีกหลายตำแหน่งก่อนเปิดฤดูกาลใหม่