จิลล์ สกอตต์ อดีตกองกลางหญิงทีมชาติอังกฤษ ออกมาแสดงความประหลาดใจกับจำนวนประตูที่ลิเวอร์พูลเสียไปในลีกฤดูกาลนี้ เพราะสำหรับเธอแล้วไม่ว่าคุณจะเล่นฟุตบอลด้วยระบบไหน สุดท้ายทีมระดับนี้ก็ควรไม่ให้จำนวนการเสียประตูระดับนั้นเกิดขึ้น
ปัญหาของลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้ไม่ได้มีแค่เรื่องผลงานหรือฟอร์มการเล่น แต่สถิติในเกมรับเริ่มกลายเป็นสิ่งที่หลายฝ่ายยากจะมองข้าม หลังความพ่ายแพ้ต่อ แอสตัน วิลล่า 2-4 กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่สะท้อนจุดอ่อนของทีมอย่างชัดเจน
โดย สกอตต์ กล่าวผ่านรายการ ทางช่อง ดิ โอเวอร์แล็ป ว่า
สิ่งที่ทำให้ฉันตกใจคือ ลิเวอร์พูลเสียประตูไปเยอะขนาดนั้นจริงเหรอ? 50 หรือ 52 ลูกอะไรประมาณนั้น
ฉันรู้ว่าตอนนี้มีเสียงวิจารณ์ผู้จัดการทีมมากมาย แต่ไม่ว่าจะเล่นระบบไหน สุดท้ายคุณก็ต้องป้องกันให้ได้
อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษยังมองว่า ปัญหาดังกล่าวคือสิ่งที่สะท้อนภาพรวมของฤดูกาลได้ดีที่สุด
ลิเวอร์พูลเสียไปแล้ว 52 ประตูในพรีเมียร์ลีก และมีเพียง 5 ทีมในลีกเท่านั้นที่เสียประตูมากกว่า
ตัวเลขดังกล่าวถือว่าน่ากังวลอย่างมากสำหรับทีมที่มีเป้าหมายป้องกันแชมป์ลีก หรือแม้แต่การจบอันดับเพื่อการันตีพื้นที่ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก
ปัญหาเกมรับจึงกลายเป็นหนึ่งในโจทย์สำคัญที่ อาร์เน่อ สล็อต และทีมงานจำเป็นต้องเร่งแก้ไข หากหวังพาลิเวอร์พูลกลับมาท้าทายความสำเร็จอีกครั้งในฤดูกาลหน้า