สื่ออังกฤษอย่างฟุตบอล อินไซเดอร์ มองว่า ลิเวอร์พูล อาจต้องเดินหน้าเสริมทัพมากถึง 7 รายในตลาดซัมเมอร์นี้เพื่อกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง หลัง อันโดนี่ อิราโอลา เข้ารับตำแหน่งกุนซือคนใหม่แทน อาร์เน่อ สล็อต
รายงานระบุว่า ลิเวอร์พูลกำลังเผชิญปัญหาหลายตำแหน่ง โดยเฉพาะหลังการอำลาของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ขณะที่ อิบราฮิมา โกนาเต้ ก็เตรียมย้ายทีม ส่วนอนาคตของ อลีสซง เบ็คเกอร์ ยังไม่มีความชัดเจน
แหล่งข่าวของ ฟุตบอล อินไซเดอร์ มองว่า ลิเวอร์พูลอาจต้องหาตัวแทนถึง 6-7 ตำแหน่ง ทั้งผู้รักษาประตู, แบ็กขวา, เซ็นเตอร์แบ็ก รวมถึงแนวรุก หลัง อูโก้ เอกิติเก้ มีอาการบาดเจ็บยาว และ เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ก็มีอายุ 34 ปีแล้ว
นอกจากนี้ "หงส์แดง" ยังตกเป็นข่าวว่ากำลังผลักดันดีลคว้าตัว ยาน ดิโอม็องเด้ ปีกดาวรุ่งของ แอร์เบ ไลป์ซิก ซึ่งถูกวางให้เป็นตัวแทนระยะยาวของซาลาห์
แหล่งข่าวระบุว่า อิราโอลาเข้าใจปัญหาของทีมเป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญในตอนนี้คือการได้รับการสนับสนุนจากบอร์ดบริหารเพื่อสร้างทีมชุดใหม่
"อิราโอลารู้ดีว่ามีปัญหาหลายจุดที่ต้องแก้ไขทันที"
"ผมคิดว่ามีอย่างน้อย 6 หรือ 7 ตำแหน่งที่ต้องหานักเตะใหม่"
"ตอนนี้สิ่งสำคัญคือเขาจะได้รับการสนับสนุนมากแค่ไหน ซึ่งผมเชื่อว่าเขาจะได้รับ"
"เป้าหมายของอิราโอลาคือการพาลิเวอร์พูลกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง และการจะทำแบบนั้นได้ เขาจำเป็นต้องได้รับการหนุนหลังอย่างเต็มที่"