ร็อบ เอ็ดเวิร์ดส์ นายใหญ่วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส มองเห็นแง่บวกจากความพ่ายแพ้ หลังบุกไปแพ้ ลิเวอร์พูล 1-2 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยยกย่องลูกทีมที่แสดงให้เห็นถึงคาแร็กเตอร์ ความกล้า และคุณภาพ โดยเฉพาะผลงานในครึ่งหลังที่ทำได้อย่างน่าประทับใจ
กุนซือวูล์ฟส์ เปิดใจหลังเกมว่า
เราสู้ได้ดีมากหลังจากตามหลัง 0-2 แน่นอนว่ามันน่าหงุดหงิดกับการเสียประตูที่สองในลักษณะนั้น เราเพิ่งแย่งบอลกลับมาได้ แต่แพ้ดวล เปิดพื้นที่ และปล่อยให้พวกเขายิงได้อีกลูก สนามแห่งนี้สามารถคลั่งได้ทันที เสียงเชียร์ดังเหมือนเครื่องซักผ้า และถ้าคุณเสียประตูเร็ว มันจะยิ่งยากขึ้น
อย่างน้อยเรายังประคองตัวเข้าห้องแต่งตัวได้ในครึ่งแรก จากนั้นก็จัดระเบียบทีมใหม่ และผมคิดว่าเราเล่นได้ดีมากจริง ๆ ในครึ่งหลัง เราแสดงให้เห็นถึงคาแร็กเตอร์ ความกล้า คุณภาพ และความดุดัน ซึ่งเป็นภาพของทีมที่ผมอยากเห็น
เอ็ดเวิร์ดส์ ยังพูดถึงการปรับแท็กติกหลังพักครึ่งว่า
นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำ และเป็นสิ่งที่เราท้าทายลูกทีม เราปรับรายละเอียดทางแท็กติกเล็กน้อย และผมคิดว่ามันได้ผล
มาเตอุส มาเน่ ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดทั้งเกม การขยับเขาเข้าไปเล่นด้านในสร้างปัญหาให้ลิเวอร์พูลมาก เราเจอเขาระหว่างไลน์บ่อยครั้ง และเขาสามารถสร้างสรรค์เกมได้ การปรับเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงความเชื่อและการไม่ยอมแพ้ คือสิ่งที่เราต้องนำไปต่อยอด
อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ทีมหมาป่า ยอมรับตามตรงว่าในเกมระดับนี้ ผลการแข่งขันคือสิ่งสำคัญที่สุด
ลิเวอร์พูลสามารถบีบคุณจนถอยไปตั้งรับได้เหมือนในครึ่งแรก แต่เรายังต้องดุดัน ต้องครองบอลให้ดีกว่านี้ และต้องกล้ามากกว่านี้ ซึ่งเราทำได้ในครึ่งหลัง เราดูเป็นทีมที่ดีมาก แต่ฟุตบอลมันคือเรื่องของผลลัพธ์ และนี่ก็เป็นอีกเกมที่เราไม่ได้มันมา