เควาห์ โซลเฮโคล นักข่าวจาก สกาย สปอร์ตส์ เผย อองตวน เซเมนโย่ กองหน้าทีม บอร์นมัธ พร้อมบอกปัดข้อเสนอจากทุกสโมสรใน พรีเมียร์ลีก เพื่อย้ายไปค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ทีมเดียวหากแชมป์ลีกเมืองผู้ดีเดินเกมทาบทาม
เซเมนโย่ สตาร์ทีมชาติ กาน่า เป็นหนึ่งในนักเตะระดับท็อปที่ถูกระบุว่ากระหายย้ายสโมสรในช่วงเปิดตลาดเดือนม.ค.โดยเขาได้รับความสนใจจากหลายทีมร่วมลีกทั้ง แมนฯ ซิตี้ , แมนฯ ยูไนเต็ด , สเปอร์ส และ ลิเวอร์พูล
จากสถานการณ์ล่าสุด เดวิด ออร์นสตีน นักข่าวจาก ดิ แอธเลติก ระบุเมื่อ 22 ธ.ค.ว่าสองทีมดังของเมืองแมนเชสเตอร์มีโอกาสได้ตัวหัวหอกวัย 25 ปีมากที่สุด ขณะที่ ไก่เดือยทอง ถูกนักเตะเซย์โนไปแล้ว ส่วน ลิเวอร์พูล ยังไม่ได้ขยับตัวแม้ อเล็กซานเดอร์ อิซัก กองหน้าทีมชาติ สวีเดน จะมีอาการบาดเจ็บ
"ถึงตอนนี้ แมนฯ ซิตี้ และ แมนฯ ยูไนเต็ด นำหน้า ทั้งสองทีมสนใจเขาอย่างแท้จริง ลิเวอร์พูล ก็เช่นกัน แต่พวกเขายังไม่เคลื่อนไหวเท่าที่ผมรู้ แต่สถานการณ์อาจเปลี่ยนแปลงจากการบาดเจ็บของ อเล็กซานเดอร์ อิซัก เพราะเราได้ยินข่าวร้ายเกี่ยวกับขาซ้ายของเขา" ออร์นสตีน เผย
"สเปอร์ส สนใจเขามาก และผมเชื่อว่าพวกเขาพร้อมจ่ายค่าแรงอย่างงามให้ อองตวน เซเมนโย่ แต่เขาปฏิเสธอย่างสุภาพไปแล้ว ตอนนี้มันจึงเหลือ ซิตี้ หรือ ยูไนเต็ด และเขาต้องตัดสินใจ"
ด้าน เควาห์ โซลเฮโคล นักข่าวจาก สกาย สปอร์ตส์ ระบุว่า เซเมนโย่ จะเลือกเซ็นสัญญากับ หงส์แดง หากเขาได้รับการยื่นข้อเสนอแม้ แมนฯ ซิตี้ กับ แมนฯ ยูไนเต็ด จะเป็นสองทีมตัวเต็ง
"หาก ลิเวอร์พูล ติดต่อไปหาเขา เขาจะย้ายไปที่ ลิเวอร์พูล เพราะผมคิดว่า ลิเวอร์พูล ดีเกินกว่าที่เขาจะปฏิเสธ"
"ลิเวอร์พูล สนใจเขา และเคยคิดเซ็นสัญญากับเขามาก่อนแล้ว พวกเขามีสถิตินิยมเซ็นสัญญากับนักเตะในเดือนม.ค.ผมคิดว่าพวกเขาถูกคาดหมายว่าจะไม่จ่ายตลาดในเดือนม.ค.เพราะพวกเขาใช้เงินไปมากในช่วงซัมเมอร์ แต่พวกเขายังมีเงินให้ใช้จ่าย"
"ผมคิดว่าอาจรอดูกันอีกสองสามวันโดยเฉพาะอาการบาดเจ็บที่ขาของ อิซัก ว่ารุนแรงระดับไหน ลิเวอร์พูล จะถกกันว่าพวกเขาจะคว้าตัว เซเมนโย่ หรือไม่"