เฟเดริโก้ เคียซ่า ปีก ลิเวอร์พูล ได้คะแนนโหวตสูงสุดแฟนบอลเดือนก.ย. หลังยิง 1 ประตูและทำ 2 แอสซิสต์ ชนะ อลีสซง เบ็คเกอร์ และ ไรอัน กราเฟนแบร์ก คว้านักเตะยอดเยี่ยมแรกกับสโมสร
เคียซ่า วัย 27 ปี ได้คะแนนโหวตจากแฟนบอล ลิเวอร์พูล 34 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้เอาชนะ อลีสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติบราซิล และ ไรอัน กราเฟนแบร์ก กองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์
ดาวเตะอิตาเลียน ได้รางวัลนี้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ย้ายมาจาก ยูเวนตุส เมื่อปี 2024 หลังมีส่วนร่วมกับสามประตูที่ "หงส์แดง" ทำได้ในทุกรายการตลอดเดือนก.ย. โดยยิงหนึ่งประตูเกมแพ้ คริสตัล พาเลซ 1-2 และทำ 2 แอสซิสต์เกม คาราบาว คัพ ที่ชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 2-1
เคียซ่า เผยหลังรับรางวัลที่ แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์ ศูนย์ฝึกซ้อมของ ลิเวอร์พูล ว่า "ผมดีใจที่ได้รางวัลนี้ ผมขอขอบคุณแฟนบอลสำหรับการสนับสนุน"