แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ยอมรับว่าเขาเคยคิดหนักเรื่องการย้ายออกจากลิเวอร์พูลเพราะการมาของ มิลอส เคอร์เคซ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายก็ได้ปฏิเสธข้อเสนอของ แอตเลติโก มาดริด ทีมดังแห่งลาลีกา สเปน เพื่อเลือกอยู่รับใช้ทีมหงส์แดงต่อไป
ด้วยการที่ลิเวอร์พูลกำลังจะได้ตัว มิลอส เคอร์เคซ แบ็กซ้ายคนใหม่มาจากบอร์นมัธ ในช่วงนั้นก็มีข้อเสนอจากแอตเลติโก มาดริด เข้ามาให้ ร็อบโบ้ ต้องตัดสินใจ ซึ่งกองหลังชาวสกอตแลนด์เองก็ยอมรับว่าเขาจำเป็นต้องพิจารณาตัวเลือกต่างๆ เกี่ยวกับอนาคตของเขาอย่างถี่ถ้วน
นั่นเป็นฤดูร้อนแรกที่ผมต้องคิดถึงอนาคตของตัวเองจริงๆ ร็อบโบ้บอกกับนักข่าวในระหว่างการเข้าแค้มป์กับทีมชาติสกอตแลนด์ในสัปดาห์ทีมชาติ
"ผมมีความคิดที่ชัดเจนมาตลอด แต่หลังจากฤดูกาลที่ยากลำบากและการแข่งขันกับผู้มาใหม่ มิลอส เคอร์เคซ ผมต้องชั่งน้ำหนักทุกอย่าง"
โรเบิร์ตสัน ยอมรับว่าเขาได้รับข้อเสนอจากแอตเลติโก มาดริดและขอเวลาเพื่อตัดสินใจ โดยวิเคราะห์ร่วมกับครอบครัวถึงผลกระทบจากการย้ายไปสเปน โดยเฉพาะจากมุมมองส่วนตัว โดยมีลูกเล็กสองคนอยู่ด้วย ท้ายที่สุดเขาเลือกที่จะอยู่ที่แอนฟิลด์
ผมไม่เสียใจเลย เขากล่าวเสริม ผมตัดสินใจแล้ว และผมมั่นใจว่าถ้าผมยังคงทำงานแบบนี้ต่อไป ผมจะลงเล่นให้ทั้งลิเวอร์พูลและสกอตแลนด์อีกหลายนัด
สำหรับการตัดสินใจอยู่ต่อในถิ่นแอนฟิลด์ของเขา ทำให้คนที่ต้องย้ายออกในซัมเมอร์ที่ผ่านมาเป็น คอสตาส ซิมิกาส แทน ที่หลังปิดตลาดย้ายไปอยู่กับโรม่าแบบยืมตัว