โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าคนสำคัญของลิเวอร์พูลเผยว่าเขาพยายามช่วยให้ ดาร์วิน นูนเญซ แข้งรุ่นน้องเป็นนักเตะที่ดีอยู่เสมอ หลังในเกมล่าสุดก็พยายามห้ามแข้งชาวอุรุกวัยไม่ให้ไปโต้แย้งผู้ตัดสินจากจังหวะโดนตักเตือนด้วยใบเหลือง
ลิเวอร์พูลต้องเจอกับเกมที่ยากลำบากในพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนจะพลิกกลับมาชนะเซาแธมป์ตัน 3-1 หลังจากที่เริ่มต้นได้ไม่ดีและถูกนำไปก่อน 0-1 ในครึ่งแรก
หนึ่งในจังหวะสำคัญที่เกิดขึ้นก่อนหมดครึ่งแรกคือจังหวะที่ นูนเญซ เข้าสกัดหนักใส่ ไคล์ วอล์คเกอร์-ปีเตอร์ส ทำให้เจ้าตัวได้รับใบเหลืองจากผู้ตัดสินทันที และ VAR ยังเข้ามาตรวจสอบว่าเป็นใบแดงหรือไม่
นูนเญซแสดงท่าทีไม่พอใจอย่างชัดเจน และทำท่าจะเดินเข้าไปหาผู้ตัดสินเพื่อโต้แย้ง แต่เป็นซาลาห์ ที่รีบเข้ามาห้ามไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์บานปลาย ซึ่งถือเป็นโชคดีของกองหน้าชาวอุรุกวัยที่ VAR ไม่ได้เปลี่ยนคำตัดสินให้เป็นใบแดง
แม้จะเริ่มต้นเกมได้ไม่ดี แต่สุดท้ายนูนเญซกลับมามีบทบาทสำคัญในครึ่งหลัง เขาเป็นคนทำประตูตีเสมอให้ลิเวอร์พูล และยังเป็นผู้เรียกจุดโทษให้กับทีม ซึ่งซาลาห์รับหน้าที่สังหารไม่พลาด ส่งให้ลิเวอร์พูลแซงนำ 2-1 ก่อนที่ทีมจะคว้าชัยไปได้ในที่สุด
หลังจบเกม ซาลาห์ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ liverpoolfc.com เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า
เขาเป็นผู้เล่นที่สำคัญมากสำหรับเรา ผมพยายามคุยกับเขาเสมอ เขามีความสำคัญต่อทีม เราต้องการเขา
คุณก็เห็นแล้วว่าในเกมกับเปแอสเช เขามีบทบาทสำคัญมากเมื่อถูกส่งลงสนามและช่วยสร้างความแตกต่าง มันเป็นเรื่องดีสำหรับเขา