liverpool in thailand  
 

Home
News Update
สั่งซื้อเสื้อลิเวอร์พูล
Columnist : Sockr
Leagues Table
Club
1st Team Players
LFC Kit History
Our Social
Facebook
Twitter
Instagram

 
   
Danny Wilson
Team List
แดนนี่ วิลสัน : Danny WILSON

ชื่อเต็ม : ดาเนี่ยล แดนนี่ วิลสัน
หมายเลขเสื้อ :
22
ตำแหน่ง : เซนเตอร์ฮาล์ฟ
เกิดเมื่อ : 27 ธันวาคม 1991
สถานที่เกิด : ลีฟวิงสตัน, สกอตแลนด์
สัญชาติ : สกอตแลนด์
ติดทีมชาติ : สกอตแลนด์ ยู 21
ส่วนสูง : 187 เซนติเมตร น้ำหนัก 79 กิโลกรัม
ย้ายมาจากสโมสร : กลาสโกว์ เรนเจอร์ส เมื่อ กรกฏาคม 2010
ค่าตัวในการย้ายทีม : 2 ล้านปอนด์
สถิติลงสนามให้ลิเวอร์พูล : 0 นัด ประตู : 0 ประตู

[ สถิตินับถึงก่อนเปิดฤดูกาล 2010-11 ]
 

แดนนี่ วิลสัน ปราการหลังดาวรุ่งชาวสกอตแลนด์ ที่บรรดาสื่อสกอตแลนด์ ยกให้เป็น นิว อลัน แฮนเซ่น ได้ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลในเดือนกรกฏาคม 2010

วิลสันเติบโตมาในระบบทีมเยาวชนของ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ยักษ์ใหญ่ของ สกอตแลนด์บ้านเกิด โดยมีฝีเท้าที่พัฒนารุดหน้าเกินเพื่อนวัยเดียวกัน จนถูกจับ ขึ้นมาเล่นในทีมสำรองตั้งแต่อายุยังไม่ 17 ปีเต็ม

เจ้าตัวมีโอกาสได้ประเดิมทีมชุดใหญ่เป็นนัดแรก ในเกมฟุตบอลถ้วย ที่กลาสโกว์ เรนเจอร์ส พบกับ ดันดี ในเดือนตุลาคม 2009 ซึ่งในเวลานั้น วิลสัน เพิ่งจะมีอายุ แค่ 17 ปีเท่านั้น

แม้ว่า วิลสัน ยังถือเป็นกองหลังที่ยังขาดประสบการณ์ แต่ วอลเตอร์ สมิธ บอสใหญ่ของเรนเจอร์สกลับชื่นชอบในฝีเท้า และความสามารถที่เก่งเกินตัว ทำให้ สมิธ ยังคงให้โอกาสกับ วิลสัน ในเกมต่อมาที่เรนเจอร์สจะต้องเล่นกับ ยูนิเรีย อูร์ซิเซนี่ ในศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก และก็ทำให้ วิลสัน กลายเป็นเจ้าของสถิติ นักเตะที่อายุน้อยที่สุดของ เรนเจอร์ส ในแชมเปี้ยนส์ ลีก ไปโดยปริยาย

ในฤดูกาลถัดมา วิลสัน เริ่มมีส่วนร่วมกับทีมชุดใหญ่อย่างจริงจัง ในเกมโอลด์เฟิร์ม ดาร์บี้ แมทช์ ซึ่งถือเป็นแมทช์ที่สำคัญมาก ๆ ของ เรนเจอร์ส วิลสัน ก็มีโอกาส ได้ลงสนามเป็นตัวจริง โดยในเวลานั้นเขาเพิ่งจะผ่านพ้นวันเกิดในวัย 18 ปี มาแค่ สัปดาห์เดียว สิ่งนี้จึงเป็นเครื่องการันตีความสามารถของเจ้าหนูดาวรุ่งรายนี้ได้เป็น อย่างดี

วิลสัน ได้ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับ เรนเจอร์ส ไปทั้งหมด 24 เกมในฤดูกาลเต็มๆ ครั้งแรกของเขากับทีมชุดใหญ่ โดยได้เล่นเคียงคู่กับกองหลังกัปตันทีมตัวเก๋า อย่าง เดวิด เวียร์ วัย 40 ปีและสูตรผสมสดและเก๋าก็ได้เรื่อง เมื่อในปีนั้น เรนเจอร์ส เองก็กวาดแชมป์ทั้ง 3 รายการในประเทศมาครองได้สำเร็จ

และก็เป็นไปตามคาด เมื่อวิลสันได้รับเลือกให้เป็นนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี ของลีกสกอตแลนด์ ซึ่งลงคะแนนโดยบรรดานักข่าว รวมถึงยังได้รับโหวตจาก เพื่อนร่วมทีม ให้คว้ารางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของสโมสรมาครอง อีกหนึ่งรางวัลด้วย

วิลสันได้ตัดสนิใจครั้งใหญ่ ย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูล พร้อมกับเซ็นสัญญา 3 ปี ท่ามกลางกระแสคัดค้านจากอดีตเพื่อนร่วมทีม และ นักเตะระดับตำนานของ เรนเจอร์สหลายคน โดยพวกเขามองว่า หากเล่นอยู่ในถิ่นไอบร็อกซ์ต่อไป วิลสัน จะมีโอกาสได้พัฒนาฝีเท้ามากกว่าการเป็นตัวสำรองในถิ่นแอนฟิลด์

อย่างไรก็ตาม วิลสัน เชื่อมั่นว่าตัวเขานั้นตัดสินใจไม่ผิด ที่จะออกมาเก็บเกี่ยว ประสบการณ์แบบเต็ม ๆ พร้อมทั้งตั้งเป้าจะพัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง กับการ ได้เล่นร่วมกับบรรดาแข้งซูเปอร์สตาร์ของหงส์แดง

 
ประวัติการค้าแข้งที่ผ่านมา
ระดับเยาวชน
ฤดูกาล ทีม    
2007-2009 กลาสโกว์ เรนเจอร์ส
ระดับอาชีพ
ฤดูกาล ทีม    
2009-2010 กลาสโกว์ เรนเจอร์ส    
ผลงานกับลิเวอร์พูล
ฤดูกาล ลงสนาม
รวม
ประตู
รวม
2010-2011 0 / 0 / 0 / 0 / 0
0
0 / 0 / 0 / 0 / 0
0
ลำดับในการเรียง : พรีเมียร์ลีก / เอฟ เอ คัพ / ลีก คัพ / บอลยุโรป / อื่นๆ
เกียรติยศ
ฤดูกาล  
2009 แชมป์สกอตติช คัพ (กลาสโกว์ เรนเจอร์ส)
2009-2010 แชมป์สกอตติช พรีเมียร์ (กลาสโกว์ เรนเจอร์ส)
2010 แชมป์สกอตติช ลีก คัพ (กลาสโกว์ เรนเจอร์ส)
  รางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปีของลีกสกอตแลนด์
(กลาสโกว์ เรนเจอร์ส์)

Copyright reserved 1999-2014 | Liverpool In Thailand | contact : pharitdech.p@gmail.com